LỄ DÂNG CÚNG BÁNH TÉT MỪNG XUÂN ẤT MÙI - 2015

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 16/02/2015 (28 tháng Chạp), Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ dâng cúng bánh Tét Quốc tổ Hùng Vương tại Khu Tưởng niệm các vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc...

Dâng cúng bánh Tét Quốc tổ Hùng Vương là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thể hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn; đồng thời thể hiện tinh thần cộng đồng dân tộc, thể hiện niềm tự hào, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Tham dự lễ dâng cúng bánh Tét Quốc Tổ Hùng Vương năm nay có: Đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy Viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành Ủy; Đồng chí Lê Hoàng Quân - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Trần Thanh Bình – Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phụ trách phía Nam; Đồng chí Hứa Ngọc Thuận – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Trần Tấn Ngời – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh; Thiếu Tướng Nguyễn Chí Thành – Giám đốc Sở Công an thành phố Hồ Chí Minh; Thiếu tướng Trương Văn Hai – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo các Sở Ban Ngành, quận, huyện và nhân dân thành phố.

Các đại biểu đã tham gia đoàn rước bánh Tét, trái cây kết hình rồng, tham dự tế lễ theo nghi thức truyền thống và thành kính dâng hương tưởng nhớ công ơn của các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Một số hình ảnh của buổi Lễ:

Đoàn rước Lễ vật dâng cúng

Đại biểu tham dự Lễ

Cán bộ và nhân dân dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương