HỘI THI GÓI NẤU BÁNH TÉT NĂM 2015

Sáng ngày 12/02/2015 (nhằm ngày 24 tháng chạp năm Giáp Ngọ) Ban quản lý Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc tổ chức Hội thi “ Gói, nấu bánh Tét” lần thứ V năm 2015

Mừng Xuân Ất Mùi – 2015 sáng ngày 12/02/2012, tại Khu Tưởng niệm các vua Hùng, Ban Quản lý Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc tổ chức Hội thi “Gói, nấu bánh Tét” lần thứ V.

Hội thi lần này có 13 đội (8 đội người lớn và 5 đội thanh thiếu niên) đến từ 8 đơn vị tham gia: Quận 9, Quận 2, huyện Nhà Bè, quận Tân Phú, quận 1, quận Bình Tân, phường Long Bình - quận 9, quận 7. Đội người lớn thực hiện gói và nấu 18 cặp bánh Tét truyền thống, kích thước dài 26 cm, đường kính 8 com. Đội thanh thiếu niên gói và nấu 10 cặp bánh Tét sáng tạo kích thước dài 16 cm, đường kính 6 cm.

Hội thi là dịp để duy trì và phát huy các mỹ tục của dân tộc. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Nguyên đán Ất Mùi - 2015. Đồng thời tuyển chọn bánh Tét ngon nhất, đẹp nhất để dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương nhân dịp Tết Nguyên đán vào ngày 16/02/2015 (28 tháng chạp) tại Đền Tưởng niệm các vua Hùng.

Sau một ngày hoạt động với nhiều nội dung hấp dẫn: Lễ dâng hương Quốc Tổ Hùng Vương, Khai mạc Hội thi, thi gói bánh, nấu bánh, tham quan các ngôi chùa trong Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc, giao lưu văn nghệ...

Kết quả hội thi:

+ Đội người lớn: Giải nhất: Phường Long Bình – Quận 9, giải nhì: Quận 2, giải ba: Quận7, Quận Tân Phú, giải khuyến khích: Quận 9, Huyện Nhà Bè, quận Bình Tân, quận 4.

+ Đội Thanh thiếu niên: Giải nhất: Quận 9, giải nhì: Phường Long Bình – Quận 9; giải ba : Huyện Nhà Bè, Quận 2, quận Bình Tân.