Tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Công viên (1997-2022)

Tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công viên
(1997-2022)

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, từ khi dự án Công viên Lịch sử - Văn hoá Dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 298/TTg ngày 8 tháng 5 năm 1997. Công viên được xây dựng trong nhiều năm, qua nhiều giai đoạn. Tổng thể Công viên có tổng diện tích quy hoạch 395ha trong đó 368 ha thuộc địa bàn Quận 9 và 27 ha thuộc địa phận Dĩ An-Bình Dương. Bao gồm 4 khu chức năng chính: Khu Cổ đại, khu trung đại, khu cận hiện đại, khu sinh hoạt vui chơi giải trí. Khu sinh hoạt vui chơi giải trí này gồm 7 dự án: Rừng Trường Sơn, Khu công viên Điện ảnh, Bảo tàng lịch sử tự nhiên, Khu làng văn hoá các dân tộc, Làng hoa – Khu du lịch Suối khoáng nóng, Khu vui chơi giải trí dọc sông Đồng Nai, Khu du lịch sinh thái Cù lao Bà Sang. Ngoài ra trong khu công viên còn có 4 chùa: Chùa xá lợi Phật đài, Chùa Hội Sơn, chùa Bửu Long và Chùa Phước Long. Công viên Lịch Sử - Văn hoá Dân tộc định hướng xây dựng thành 1 trung tâm sinh hoạt văn hoá, lễ hội và du lịch về nguồn tại TPHCM.
Đến nay trong Công viên đã có hai công trình chính là Đền tưởng niệm các Vua Hùng và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh là những công trình phục vụ cho nhu cầu đời sống văn hoá của nhân dân, làm chỗ dựa cho công tác giáo dục, phát huy truyền thống dân tộc và tạo điều kiện giao lưu văn hoá trong nước, giới thiệu văn hoá Việt Nam với nước ngoài. Ngoài ra, những công trình dự án khác vẫn đang được triển khai thực hiện để đưa vào phục vụ nhân dân trong thời gian tới.
Trong suốt một phần tư thế kỷ qua, cùng với sự tâm huyết của lãnh đạo Thành phố, Lãnh đạo ban Quản lý Công viên cũng như nhân viên toàn Công viên Lịch sử - Văn hoá dân tộc đã cùng nhau đoàn kết chung tay xây dựng Công viên ngày càng phát triển.
Thực hiện theo Kế hoạch số 03/KH-CVLSVHDT ngày 21 tháng 01 năm 2022 của Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc về tổ chức các hoạt động chuẩn bị xây dựng Kế hoạch kỷ niệm 25 năm thành lập Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (1997 – 2022); rất nhiều nội dung được chuẩn bị tập trung tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (1997 – 2022).Trong đó Lãnh đạo ban Quản lý Công viên - Lịch sử Văn hoá Dân tộc đã quan tâm chu đáo trong việc chỉ đạo tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc vàolúc 8g30 ngày 23 tháng 12 năm 2022 tại Sân hội - Đền Tưởng niệm các Vua Hùng, Thành phố Thủ Đức với thành phần tham dự: Đại diện Thường trực Thành ủy – Thường trực UBND TPHCM, Thường trực Thành ủy – Thường trực UBND TPHCM các thời kỳ, Thường trực Đảng ủy Khối, Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành phố, Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành TPHCM (Sở Du lịch; Sở Khoa học – Công nghệ; Sở Kế hoạch – Đầu tư; Sở Nội vụ; Sở Quy hoạch – Kiến trúc; Sở Tài chính; Sở Xây dựng; Sở Tài nguyên – Môi trường; Sở Thông tin – Truyền thông; Sở Văn hóa – Thể thao; Thành đoàn; Viện Quy hoạch xây dựng TPHCM), Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua, khen thưởng TPHCM, Đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên Khối Thi đua 10, Đại diện Thường trực Thành ủy – Thường trực UBND Thành phố Thủ Đức, Đại diện lãnh đạo UBND Thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương), Đại diện lãnh đạo UBND Phường Long Bình, TP Thủ Đức, Đại diện lãnh đạo UBND Phường Bình Thắng, TP Dĩ An,Đại diện các cơ sở Tôn giáo trên địa bàn Công viên (04 chùa, 02 nhà thờ),Đại diện các đơn vị có tham gia đóng góp vào sự hình thành và phát triển của Công viên trong 25 năm qua, Đại diện Hội Mỹ thuật TPHCM, Lãnh đạo Ban Quản lý CVLS-VHDT các thời kỳ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị.

Việc tổ chức buổi lễ kỷ niệm nhằm tổng kết, đánh giá quá trình hình thành phát triển 25 năm qua (1997 - 2022) và định hướng đầu tư phát triển Công viên trong giai đoạn đến năm 2030. Đồng thời, phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, tạo động lực cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động toàn Ban cùng chung tay phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển Công viên ngày càng bền vững trong thời gian tới.