Quy hoạch chi tiết CVLS - VHDT
Bạn không có đủ quyền truy nhập portlet này.

Lịch sử - Văn hóa
Bạn không có đủ quyền truy nhập portlet này.

Tin tổng hợp
Bạn không có đủ quyền truy nhập portlet này.

Hiển thị thư viện video

The player will show in this paragraph

Liên kết website

Số lượt truy cập
09151007
Lĩnh vực hoạt động
Thanh tra giao thông truy đuổi xe khách vi phạm

Bị thanh tra giao thông Hà Nội chặn đầu vì đỗ giữa đường đón khách, chiếc xe 24 chỗ bỗng rồ ga phóng đi và liên tục lạng lách để hòng chạy thoát.

Sáng 27/4, Thanh tra giao thông Hà Nội ra quân xử lý tình trạng xe khách, taxi vi phạm quy định hoạt động. Đợt ra quân lần này có chừng 20 thanh tra giao thông với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát trật tự 113.

Ảnh: Tiến Dũng.

Chiếc taxi gắn logo sai quy định bị thanh tra giao thông xử phạt sáng 27/4. Ảnh: Tiến Dũng.

5h30, vừa thấy xe thanh tra giao thông, những chiếc taxi dù, ôtô đỗ sai quy định trước cửa ga Hà Nội nháo nhào bỏ chạy. Kiểm tra chiếc "Taxi 14" vắng chủ, lực lượng chức năng phát hiện, xe có phù hiệu hoạt động taxi nhưng logo trên thành xe lại gắn nam châm nên có thể bóc ra dán vào dễ dàng.

"Xe được cấp phù hiệu hoạt động taxi nhưng logo lại vi phạm quy định. Như vậy, chỉ cần tháo đèn trên nóc xe và bóc logo ra là không ai biết đây là taxi. Theo quy định, xe này sẽ được đưa về bãi để tạm giữ", một thanh tra giao thông cho biết.

Cũng tại ga Hà Nội, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ thêm 2 taxi khác do lái xe không xuất trình được bằng lái.

Hơn 6h, khi kiểm tra tình hình giao thông phía trước bến xe Giáp Bát, xe thanh tra đã chặn đầu và ra lệnh dừng một xe khách đang đỗ trên đường để đón khách. Bị phát hiện, chiếc xe khách màu mận chín bất ngờ rồ ga bỏ chạy, để lại vệt khói đen ngòm.

Thấy vậy, đồng loạt 4 chiếc xe thanh tra và cảnh sát cùng tăng ga bám theo, chặn tứ phía. Bị bám đuổi quyết liệt nên sau khi đánh võng, lạng lách để thoát khỏi vòng vây nhưng không thành, tài xế đã dừng xe, bỏ trốn, bỏ lại xe cùng 3 hành khách.

Chiếc xe khách vi phạm (màu mận chín) bị vây bắt. Ảnh: Tiến Dũng.

Một lúc sau, tài xế của xe chạy tới trình diện và cho biết, xe này do Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội quản lý. Còn người lái xe bỏ chạy vừa rồi chỉ điều khiển để đỗ dọc đường bắt khách nên không có bằng lái.

Phó thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Hoàng Văn Mạnh cho hay, đây không phải là lần đầu thanh tra giao thông bị lái xe khách vi phạm chống đối. "Xe khách này nhiều lần vi phạm nhưng khi chỉ có 1 đội đi xử lý thì lái xe đều bỏ chạy. Với lỗi này, tạm thời sẽ đưa xe về bãi và tạm giữ 10 ngày", ông Mạnh nói.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng cũng xử phạt được nhiều xe khách, taxi vi phạm lỗi dừng đỗ, đón trả khách trên đường.

Tiến Dũng

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày

các địa chỉ văn hóa