Quy hoạch chi tiết CVLS - VHDT

Lịch sử - Văn hóa

Hiển thị thư viện video

The player will show in this paragraph

Liên kết website

Số lượt truy cập
09152331
Lĩnh vực hoạt động
Vườn hũu nghị

Vườn Hữu nghị trong Công viên Lịch sử Văn hoá Dân tộc có ý nghĩa rất quan trọng, vừa tái hiện lịch sử văn hóa dân tộc để giới thiệu với bạn bè và du khách quốc tế đến thưởng ngoạn, nghỉ ngơi, giải trí, học tập ...

           

             Vườn Hữu nghị trong Công viên Lịch sử văn hoá dân tộc là nơi lưu giữ các hiện vật kỷ niệm như cây quý, tặng vật của khách tham quan danh dự quốc tế và trong nước vào các dịp đến thăm, làm việc tại Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Việc xây dựng Vườn Hữu nghị trong Công viên Lịch sử Văn hoá Dân tộc có ý nghĩa rất quan trọng, vừa tái hiện lịch sử văn hóa dân tộc để giới thiệu với bạn bè và du khách quốc tế đến thưởng ngoạn, nghỉ ngơi, giải trí, học tập vừa thể hiện tinh thần thiện chí đoàn kết các dân tộc anh em trên thế giới.

- Theo quy hoạch chi tiết TL 1/2000 khu công viên văn hoá lịch sử dân tộc đã  được phê duyệt khu đất dự án vườn hữu nghị có vị trí như sau:

+ Hướng Đông giáp: Các khu chức năng trong Công viên lịch sử VHDT

+ Hướng Tây: giáp Bãi đậu xe

+ Hướng Nam:giáp Khu dân cư hiện hữu

+ Hướng Bắc: giáp đường D4

-         Diện tích: 6,2523ha

Bắt nguồn từ mục đích sử dụng, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, phương án thiết kế tổng thể khu vườn được nghiên cứu một cách toàn diện nhất. Khu vườn sẽ được phân chia thành một số khu vực như sau:

+ Khu vực đón tiếp, quảng trường trung tâm.

+ Nhà trưng bày  mô hình nước Việt Nam thu nhỏ

+ Khu vực trồng cây lưu niệm.

+ Khu vực trồng cây xanh thảm cỏ, bồn hoa

+ Khu vực hồ nước, nhà hàng thuỷ tạ, bến thuyền.

+ Khu vực vui chơi thiếu nhi.

                   Ban quản lý Khu Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc đã tiến hành các bước chuẩn bị đầu tư để công trình tiến hành xây dựng vào năm 2012.

Hình minh họa Nhà trưng bày mô hình nước Việt Nam thu nhỏ

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày

các địa chỉ văn hóa