Quy hoạch chi tiết CVLS - VHDT

Lịch sử - Văn hóa

Hiển thị thư viện video

The player will show in this paragraph

Liên kết website

Số lượt truy cập
09151068
Lĩnh vực hoạt động
DỰ ÁN KHU TƯỞNG NIỆM CÁC VUA HÙNG

Khu tưởng niệm các Vua Hùng giai đoạn I được xây dựng trên diện tích 59.306 m2 với 7 hạng mục công trình ...

           Dự án Khu tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Khu cổ đại nằm trong Khu công viên lịch sử văn hoá dân tộc đã được UBND Thành phố đưa vào là 1 trong 12 chương trình, công trình trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh và dự án đầu tư xây dựng “Khu tưởng niệm các Vua Hùng” giai đoạn I đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt tại Quyết định số 7552/QĐ-UB ngày 15      Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 21/04/2002 và sau 7 năm xây dựng Khu tưởng niệm các Vua Hùng giai đoạn I đã hoàn thành và được khánh thành đúng vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mồng 10 tháng 03 năm Kỷ Sửu, (ngày 04 tháng 04 năm 2009).

          Khu tưởng niệm các Vua Hùng giai đoạn I được xây dựng trên diện tích 59.306 mvới 7 hạng mục công trình, trong đó có hạng mục công trình chính là Đền tưởng niệm các Vua Hùng được xây dựng trên một đỉnh đồi cao 21 m so với mặt nước biển, với biểu tượng “Chim Lạc vươn cánh hướng về phương Bắc”. Một ngôi đền biểu thị cho tấm lòng những người con phương nam thời đại Hồ Chí Minh vọng về Quốc Tổ, tìm về cội nguồn sức mạnh của dân tộc.

 

 

Đền tưởng niệm


          Các hạng mục trong dự án

          Đền tưởng niệm các Vua Hùng: Có diện tích xây dựng hơn 5000 m2, thể hiện hoàn toàn theo phong cách kiến trúc hiện đại phóng khoáng mạnh mẽ của người dân Nam bộ và cũng là nét đặc trưng mang tấm lòng của người dân thế kỷ 21 tưởng nhớ về cội nguồn dân tộc.

          Nhà điều hành :Nhà điều hành có diện tích 472m2, Nơi tiếp đón khách tham quan  tại đây có phòng trưng bày truyền thống.

          Quảng trường : Quảng trường có diện tích 4005m2, chung quanh sân quảng trường trồng nhiều cọ được vận chuyển từ Phú Thọ thể hiện sự gần gũi và mang hơi thở của miền đất Tổ. Dưới nền quảng trường là hình mặt trời nhiều tia được mô phỏng.

Nghi môn : Nghi môn, đây là cổng chính để lên Đền thông qua đường tre. Nghi môn có chiều cao 8m và diện tích xây dựng là 66 m2 hai bên tả và hữu của Nghi môn là phù điêu 2 võ sĩ mô phỏng theo Đền Hùng ở Phú Thọ.

Đường tre: Có chiều dài 360m, được xây dựng đào sâu theo triền dốc tự nhiên, có độ sâu trung bình 1,5m; rộng 10m. Mặt đường tre được lót bằng đá. Hai bên vách đường trồng hai hàng tre ngà từ cổng vào cho đến đền chính.

Đường tre

 

Nhà văn bia: Khoảng giữa đường tre có nhà văn bia giới thiệu về lịch sử trường tồn của dân tộc Việt Nam. Nhà văn bia có diện tích xây dựng 44m2 như là điểm nhấn trên lối lên Đền Tại nơi này là một điểm dừng chân để quan sát, suy ngẫm về chặng đường mình đã đi qua. Ở giữa nhà văn bia có đặt bia đá nặng khoảng 5 tấn với nội dung ca ngợi công đức các Vua Hùng và lịch sử trường tồn của dân tộc Việt Nam do Giáo sư – Anh hùng lao động Vũ Khiêu phụng thảo.

Nhà văn bia

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 4 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày

các địa chỉ văn hóa