Quy hoạch chi tiết CVLS - VHDT

Lịch sử - Văn hóa

Hiển thị thư viện video

The player will show in this paragraph

Liên kết website

Số lượt truy cập
09085602
văn hóa - lễ hội
HỘI THI 'GÓI - NẤU BÁNH CHƯNG" DÂNG CÚNG QUỐC TỔ HÙNG VƯƠNG LẦN THỨ III NĂM 2021

Thực hiện theo Kế hoạch số 08/KHLT-SDL-UBNDTP.TĐ-CVLSVHDT ngày 22 tháng 3 năm 2021 của Sở Du lịch, Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc về tổ chức hội thi “Gói – Nấu bánh Chưng” lần thứ III năm 2021 …

          Trong tâm thức người Việt, chiếc bánh Chưng không còn đơn thuần là món ăn mà đã trở thành nét đẹp của con người Việt Nam, gắn liền với truyền thuyết dân tộc lâu đời và mang ý nghĩa sâu xa về vũ trụ, nhân sinh. Khi nhắc đến bánh Chưng là nhắc đến truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, là món ăn đặc trưng của dân tộc, là thành phẩm không thể thiếu trong Lễ dâng cúng Vua Hùng vào ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch).
          Hội thi “Gói - Nấu bánh Chưng” lần thứ III năm nay được ký kết liên tịch giữa Sở Du lịch – Ủy ban nhân dân Thành Phố Thủ Đức và Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hoá Dân tộc nên số lượng các đội đăng ký tham gia tăng đáng kể với sự góp mặt của các khu vực Quận Huyện, Lực lượng Vũ trang và Lực lượng Thanh niên Xung phong Thành, các đơn vị nhà hàng khách sạn sẽ đem đến một không khí tươi vui ấm áp trong những ngày hướng về cội nguồn dân tộc.

 

         Cuộc thi gồm ba phần chính. Từ 15 giờ 30 -17 giờ 00 ngày 18 tháng 4 là phần thi gói bánh Chưng. Mỗi đội thi nấu từ 19 cái bánh Chưng truyền thống trở lên. Tiếp theo đó là phần thi nấu bánh trong vòng 12 tiếng.

 


          Vào lúc 7h00 ngày 19 tháng 4, các đội thi sẽ có 30 phút cho phần thi trưng bày mâm cỗ, để chuẩn bị cho Ban Giám khảo chấm điểm và chọn ra những chiếc bánh đảm bảo chất lượng và mang tính thẩm mỹ cao nhất sẽ là đơn vị giành được chiến thắng trong hội thi “Gói, nấu bánh Chưng” lần thứ III năm 2021.

 


          Đây là dịp để các đơn vị các nghệ nhân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc Gói - Nấu bánh Chưng. Đồng thời tiếp tục duy trì và phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong dịp Giỗ Tổ của người Việt Nam cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ. Thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn các sản phẩm đạt giải cao để tổ chức dâng cúng Quốc Tổ Hùng Vương vào ngày 21/4/2021 (nhằm ngày 10/3 âm lịch), một ngày hội lớn của cả dân tộc ta nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng do Thành ủy – Ủy ban Nhân dân – Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hướng về tổ quốc và cội nguồn dân tộc tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh trong Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc.

           Một số hình ảnh ghi nhận tại hội thi "Gói - nấu bánh Chưng" dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương lần thứ II năm 2021:

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 11 - 15 trong 16 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày

các địa chỉ văn hóa