Quy hoạch chi tiết CVLS - VHDT

Lịch sử - Văn hóa

Hiển thị thư viện video

The player will show in this paragraph

Liên kết website

Số lượt truy cập
08956228
văn hóa - lễ hội
HỘI THI GÓI - NẤU BÁNH TÉT” LẦN THỨ XII NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-CVLSVHDT ngày 10 tháng 10 năm 2023 của Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc về thực hiện các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức ký kết liên tịch Kế hoạch tổ chức hội thi “Gói - Nấu bánh Tét” lần thứ XII năm 2024.

 Hội thi là hoạt động được diễn ra thường niên suốt 11 năm qua, nhằm tiếp tục duy trì và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa trong Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ. Hội thi sẽ diễn ra từ 14 giờ 00 ngày 03 tháng 02 năm 2024 đến 11 giờ 30 ngày 04 tháng 02 năm 2023 (thứ Sáu và thứ Bảy, ngày 24 và 25 tháng Chạp năm Quý Mão) tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng.

Được sự quan tâm và chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố, số lượng các đội đăng ký tham gia dự kiến 60 đội, gồm các đơn vị quận huyện và thành phố Thủ Đức, lực lượng vũ trang, lực lượng thanh niên xung phong và các trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh, các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, các khu và điểm du lịch.

Theo truyền thống hằng năm, mỗi đội thi sẽ tham gia gói, nấu 19 cặp bánh Tét truyền thống theo thời gian quy định của Ban tổ chức. Sau đó các đội sẽ trưng bày, trang trí và thuyết trình ý nghĩa tác phẩm của đội mình. Những sản phẩm được giải cao sẽ được dâng lên Quốc Tổ Hùng Vương và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh nhân dịp Thành phố tổ chức Lễ dâng cúng bánh Tét mừng Đảng mừng xuân Giáp Thìn 2024.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI THI GÓI-NẤU BÁNH TẾT LẦN THỨ XI NĂM 2023

Ảnh: Lãnh đạo Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Ảnh: Các đội thi thực hiện phần gói bánh trong Hội thi Gói-Nấu bánh Tét lần thứ XI năm 2023

Ảnh: Các đội thi trưng bày và trình bày phần thi

Ảnh: Ban Tổ chức Hội thi trao giải thưởng cho các đội đạt thành tích cao trong Hội thi

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 13 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày

các địa chỉ văn hóa