Quy hoạch chi tiết CVLS - VHDT

Lịch sử - Văn hóa

Hiển thị thư viện video

The player will show in this paragraph

Liên kết website

Số lượt truy cập
09019980
Kinh doanh - dịch vụ
GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG KINH DOANH, DỊCH VỤ

Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc là một công trình kiến trúc quy mô lớn, với diện tích gần 400ha nằm phía Đông Nam xa lộ Hà Nội thuộc địa bàn phường Long Bình, Quận 9 và xã Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương, với chức năng là một công viên, điểm thăm quan với chủ đề lịch sử và văn hóa của dân tộc Việt Nam. Đây được coi là công trình tiêu biểu của khu vực phía Nam và là nơi tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam. Điểm nhấn của Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc là Khu Tưởng niệm các Vua Hùng, là nơi Thờ cúng các vị Vua Hùng và là nơi những người con phương Nam vọng về cuội nguồn dân tộc.

 

      Bên cạnh các hoạt động đầu tư, xây dựng và hoạt động văn hóa, sự kiện, lễ hội, hoạt động kinh doanh - dịch vụ cũng là một lĩnh vực quan trọng của Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc, với mục tiêu phục vụ các nhu cầu của khách thăm quan viếng Đền và khách tham gia các hoạt động tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, vừa tạo nguồn thu để trang trải một số chi phí hoạt động của đơn vị, góp phần từng bước giảm chi ngân sách nhà nước.

       Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc luôn nghiên cứu mở rộng, phát triển, đa dạng hóa các loại hình kinh doanh - dịch vụ nhằm phục vụ các nhu cầu thiết yếu của khách đến với Công viên. Mặc dù là hoạt động kinh doanh - dịch vụ có thu nhưng với phương châm phục vụ là chính, nhằm mang nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam đến gần hơn với thế hệ trẻ, hướng tới xây dựng Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc không chỉ là một địa điểm tổ chức hội trại, sinh hoạt dã ngoại gần gũi với thiên nhiên mà còn trở thành điểm tựa giáo dục, là nơi lưu giữ và quảng bá lịch sử truyền thống dân tộc Việt Nam cho các bạn trẻ, du khách trong và ngoài nước.

 

Ø Một số loại hình kinh doanh - dịch vụ chính hiện nay:

·       Cung cấp địa điểm và thiết bị tổ chức các sự kiện, hội trại, sinh hoạt dã ngoại.

·      Cung cấp dịch vụ hướng dẫn, thuyết minh về truyền thống dựng nước của các Vua Hùng.

·    Cung cấp địa điểm làm bối cảnh phim trường, chụp ảnh. 

·       Cung cấp địa điểm và thiết bị âm thanh tổ chức hội nghị.

·       Cung cấp địa điểm tập dợt và tổ chức các cuộc thi đua xe ô tô, xe đạp địa hình và một số môn thể thao khác.

·       Cung cấp dịch vụ cho thuê dù sự kiện, sân khấu lắp ráp, xe đạp…

·       Cung cấp các sản phẩm lưu niệm: nón, áo, móc khoá… và các mặt hàng nước giải khát, thức ăn nhanh.

Một số hình ảnh sản phẩm:

Các sản phẩm hàng lưu niệm của Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc sử dụng 2 màu chủ đạo là đỏ và vàng, là màu của Quốc kỳ Việt Nam, thể hiện tinh thần dân tộc và hướng về cuộc nguồn đất nước.

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày

các địa chỉ văn hóa

 

Trung bình (0 Số lượng bình chọn)